VCola tự tin đương đầu với doanh nghiệp ngoại

  11/05/2015

Ông Nguyễn Hữu Đường - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hoà Bình và ông Nguyễn Quang Hùng - Giám đốc Agribank Chi nhánh Bắc Ninh ký kết hợp đồng tín dụng 327 tỷ đồng

Đây là khẳng định của ông Nguyễn Hữu Đường - Tổng giám đốc Cty TNHH Hoà Bình - tại lễ ký hợp đồng tín dụng cho khoản vay 327 tỉ đồng để nhập khẩu thiết bị máy móc thực hiện Dự án đầu tư Nhà máy sản xuất Bia và Nước giải khát Hoà Bình với NH Agribank - chi nhánh Bắc Ninh cuối tuần qua.
“Căn hộ cao cấp chất lượng 6 sao nhưng bán giá chỉ bằng giá căn hộ thương mại trung bình trên thị trường, Hòa Bình Group còn làm được, thì không có lý gì lo ngại nước ngọt có gas VCola không đương đầu nổi với Coca-Cola và Pepsi. Vấn đề là chất lượng và giá cả” - ông Đường nói.
Như vậy, Hoà Bình sẽ là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên sản xuất nước ngọt có gas để cạnh tranh với Coca-Cola và Pepsi trên thị trường nội địa. Dự kiến, cuối tháng 12 tới đây, Hòa Bình sẽ chính thức cho ra đời sản phẩm thương mại đầu tiên mang thương hiệu VCola.
Toạ lạc trên diện tích 1,6ha tại Khu công nghiệp Tiên Sơn, xã Hoàn Sơn (huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh), dự án Nhà máy sản xuất Bia và Nước giải khát Hoà Bình có tổng vốn đầu tư gần 850 tỉ đồng đang được đầu tư mở rộng với tốc độ thần tốc trên nền Nhà máy bia Á Châu vừa được Công ty TNHH Hoà Bình mua lại, trong đó đáng chú ý vốn tự có của doanh nghiệp lên tới hơn 500 tỉ đồng.
Nhà máy có công suất 150 triệu lít nước ngọt, 20 triệu lít bia/năm và 100 triệu lít nước tinh khiết/năm; các dây chuyền bao gồm hệ thống sản xuất nước tinh khiết, hệ thống pha chế siro, 3 dây chuyền chiết rót với công suất 24.000 lon hoặc chai/giờ và 1 dây chuyền sản xuất bia với công suất 12.000 chai/giờ.
Bất chấp bối cảnh thị trường nước ngọt có gas của Việt Nam hiện nay hoàn toàn do hai ông lớn là Coca-Cola và Pepsi làm chủ, song doanh nhân Nguyễn Hữu Đường hoàn toàn không hề e ngại khi phải đối đầu. Ông khẳng định, với thiết bị sản xuất hiện đại và mới nhất thế giới của năm 2014 được nhập từ hãng Krones (Đức) tự động hoá hoàn toàn từ đầu vào đến thành phẩm, nguồn hương liệu nhập khẩu, xây dựng và quản lý theo hệ thống chất lượng ISO 22000, sản phẩm nước ngọt có gas mang thương hiệu VCola của Hoà Bình sẽ có chất lượng không thua kém gì các thương hiệu ngoại.
Và điều hết sức đặc biệt là, theo ông Đường, mặc dù được đầu tư lớn cho dây chuyền hiện đại, nhưng giá bán của VCola dự kiến sẽ thấp hơn 1/3 so với các đối thủ. “Nếu một lon nước ngoại có giá 7.000 đồng mà họ vẫn kêu lỗ thì chúng tôi sẽ bán với giá 4.500-5.000 đồng nhưng vẫn có lãi. Sản phẩm VCola sẽ giành được sự ủng hộ của người tiêu dùng trong nước theo phương châm “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” - ông Đường khẳng định.
Trước khi quyết định đầu tư nhà máy nước ngọt có gas, Công ty TNHH Hoà Bình cũng đã xây dựng nhà máy sản xuất malt bia tại Khu công nghiệp Tiên Sơn, với tổng vốn đầu tư 300 tỉ đồng. Nhà máy này cũng được trang bị dây chuyền sản xuất đồng bộ, tiên tiến và hoàn toàn tự động của các hãng danh tiếng trên thế giới. Nhà máy cung cấp khoảng 40.000 tấn malt/năm cho các nhà máy bia như Bia Saigon, Bia Việt Hà.
Là một người hết sức tâm huyết với hàng Việt, doanh nhân Nguyễn Hữu Đường cũng là chủ đầu tư tổ hợp căn hộ 6 sao và Trung tâm thương mại Hoà Bình Green City tại 505 Minh Khai, Hà Nội. Dự án này không những được biết đến bởi chất lượng xây dựng cao cấp, mà còn nổi tiếng bởi chủ đầu tư mạ vàng thành lan can căn hộ, phào chỉ sảnh đón và thang máy. Ngoài ra, đây cũng là tổ hợp thương mại đầu tiên và duy nhất trên cả nước mà chủ đầu tư dám “cống hiến” 25.000m2 sàn của 5 tầng Trung tâm thương mại miễn phí hoàn toàn tiền thuê mặt bằng cho các doanh nghiệp sản xuất hàng Việt Nam.

Tags:

Tin tức mới

Xem tất cả

Nghĩa tình trung thu

Tết Trung Thu rước đèn đi chơi, em rước đèn đi khắp phố phường. Lòng vui sướng với đèn trong tay. Em múa ca trong ánh trăng rằm. Đèn kéo quân với đèn cá trắm, đèn thiên nga với đèn bươm bướm. Em rước đèn này đến cung trăng …

Đêm trăng Trường Sơn

Hàng năm cứ đến dịp tháng 7 âm lịch – tháng vu lan báo hiếu, tháng của LÒNG BIẾT ƠN công ty TNHH Hòa Bình lại cùng nhau về Quảng Trị viếng thăm các nghĩa trang...

Vcola-Kết nối dòng máu Việt

Hành trình đỏ lần 2015 - Hành trình vận động hiến máu xuyên Việt – lần thứ III/2015 với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt...

VCola hướng đến tương lai của thế hệ trẻ

Tuy mới thành lập chưa lâu, nhưng Công ty Cổ phần Bia và Nước giải khát Hòa Bình (HBB) đã trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc hướng đến tương lai của thế hệ trẻ Việt Nam...

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  • CÔNG TY CỒ PHẦN BIA VÀ NƯỚC GIẢI KHÁT HÒA BÌNH
- HOA BINH BEER&BEVERAGES -
  • Địa chỉ: Số 1, Đường TS3, KCN Tiên Sơn, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh
  • Điện thoại: (0222) 371 4054
  • Fax: (0222) 373 4449
  • Email: contact.hbb@hoabinhgroup.com.vn