Tầm vóc doanh nghiệp Việt muốn “nghênh chiến” Coca-Cola, Pepsi

  11/05/2015
Cái tên Hòa Bình Group lại thêm một lần “nóng” với dự án "nghênh chiến" với thương hiệu Coca-Cola...
Thời gian gần đây, thông tin về công ty TNHH Hoà Bình sẽ là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên sản xuất nước ngọt có ga, mang thương hiệu Vcola, cạnh tranh với Coca-Cola và Pepsi trên thị trường nội địa, gây xôn xao dư luận.
Sau dự án Hoa Binh Green City - dự án căn hộ đầu tiên tại Việt Nam có thành lan can được mạ vàng 18k, 24k - cái tên Hòa Bình Group lại thêm một lần “nóng” trên các diễn đàn, báo chí với dự án Vcola đầy tham vọng. Quy mô thực của tập đoàn đa lĩnh vực này như thế nào?
Đại gia trong lĩnh vực bia hơi
Nhà máy sản xuất bia hơi và nước giải khát có ga tư nhân đầu tiên tại Việt Nam được thành lập vào năm 1989 chính là tiền thân của công ty TNHH Hòa Bình sau này, đứng đầu là tổng giám đốc - ông Nguyễn Hữu Đường, một người lính trở về sau chiến tranh, xây dựng nhà máy sản xuất malt (nguyên liệu để sản xuất bia) hiện đại nhất Đông Nam Á khi đó với tổng trị giá tới 250 tỷ. 
Công nghệ sản xuất bia của công ty Hòa Bình. Ảnh: hoabinhgroup.
 
Công ty TNHH Hoà Bình đi lên từ các dự án hợp tác sản xuất bia và nước có ga từ những năm 1995. Trong đó có Liên doanh rượu Việt Pháp – với số vốn đầu tư 3,5 triệu USD, trong đó, Hòa Bình góp 80% tổng số vốn.
Trước khi “mạnh tay” đầu tư khoảng 850 tỷ đồng cho dự án nước tinh khiết, nước uống không có gas, bia và Vcola tại Khu công nghiệp Tiên Sơn (Bắc Ninh) giai đoạn 2014 - 2015, tập đoàn này đã xây dựng nhà máy sản xuất malt bia với tổng vốn đầu tư 300 tỷ đồng, cung cấp khoảng 40.000 tấn malt/năm cho các nhà máy bia như Bia Saigon, Bia Việt Hà, cũng tại Bắc Ninh.
"Chán" bia, xây chung cư dát vàng
Không chỉ tập trung vào lĩnh vực nước giải khát và bia hơi mà tập đoàn này lấn sân sang xây dựng dân dụng, bất động sản, nhà hàng, khách sạn…
Giai đoạn từ 2006 - 2010, Tổng giám đốc Hòa Bình group - ông Nguyễn Hữu Đường, được xem là một trong những doanh nhân giàu có và rất thành công với dự án đầu tay tháp đôi Somerset Hòa Bình (106 Hoàng Quốc Việt, giá thuê căn hộ dịch vụ ở đây cao nhất nhì Hà Nội khoảng 87 triệu đồng mỗi tháng). Tiếp đó, lần lượt các dự án gây “choáng” như chung cư cao cấp khu Vĩnh Phúc (Ba Đình – Hà Nội), khu căn hộ Hoa Binh Green Apartment và nay là Hòa Bình Green City (505 Minh Khai).
Dự án "khủng" tổ hợp căn hộ chung cư và trung tâm thương mại Hoà Bình Green City tại Hà Nội.
 
Chỉ riêng dự án tổ hợp căn hộ chung cư và trung tâm thương mại Hoà Bình Green City tại Hà Nội (2011) đã cho thấy phần nào quy mô lớn của Hòa Bình group. Dự án nổi tiếng bởi chủ đầu tư mạ vàng thành lan can căn hộ, phào chỉ sảnh đón và thang máy (mỗi mét dài mất 1 chỉ vàng). Đặc biệt, ông Đường đã quyết định miễn phí tiền thuê mặt bằng trung tâm thương mại cho các doanh nghiệp sản xuất hàng Việt Nam. Thời gian miễn phí thuê mặt bằng tối thiểu 10 năm. Số tiền thuê mà Hoà Bình miễn phí ước tính lên đến 400 - 500 tỷ đồng. Trong khi cách thời điểm công bố quyết định này hơn 3 năm, khi dự án vẫn đang xây dựng, BigC đã từng đề nghị thuê một phần sàn trung tâm thương mại này với giá tới 330 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, lĩnh vực khách sạn của Hòa Bình Group cũng có bước khởi sắc, khi ông chủ “Đường bia” thành công với dự án khách sạn Hòa Bình Palace Hà Nội đạt tiêu chuẩn 3 sao, nằm ngay trong khu phố cổ Hà Nội. Bên cạnh đó, công ty Đường Man, công suất 40.000 tấn/ năm, nhà máy sản xuất bao bì… tại Tiên Sơn (Bắc Ninh) cũng nằm trong khối tài sản khổng lồ của Hòa Bình group.
 Công ty Đường Man (phục vụ ngành công nghiệp sản xuất bia)- thuộc Hòa Bình group.
 
Trên “trận địa” bán lẻ, Hòa Bình group với dự án nước tinh khiết, nước uống không có gas, bia và thương hiệu Vcola tại Khu công nghiệp Tiên Sơn (Bắc Ninh), sẽ là doanh nghiệp nội chịu sự cạnh tranh khốc liệt của các thương hiệu ngoại ngay trên sân nhà. Dự kiến, cuối tháng 12 tới đây, sản phẩm thương mại đầu tiên mang thương hiệu Vcola sẽ chính thức ra mắt thị trường.
Tags:

Tin tức mới

Xem tất cả

Nghĩa tình trung thu

Tết Trung Thu rước đèn đi chơi, em rước đèn đi khắp phố phường. Lòng vui sướng với đèn trong tay. Em múa ca trong ánh trăng rằm. Đèn kéo quân với đèn cá trắm, đèn thiên nga với đèn bươm bướm. Em rước đèn này đến cung trăng …

Đêm trăng Trường Sơn

Hàng năm cứ đến dịp tháng 7 âm lịch – tháng vu lan báo hiếu, tháng của LÒNG BIẾT ƠN công ty TNHH Hòa Bình lại cùng nhau về Quảng Trị viếng thăm các nghĩa trang...

Vcola-Kết nối dòng máu Việt

Hành trình đỏ lần 2015 - Hành trình vận động hiến máu xuyên Việt – lần thứ III/2015 với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt...

VCola hướng đến tương lai của thế hệ trẻ

Tuy mới thành lập chưa lâu, nhưng Công ty Cổ phần Bia và Nước giải khát Hòa Bình (HBB) đã trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc hướng đến tương lai của thế hệ trẻ Việt Nam...

VCola tự tin đương đầu với doanh nghiệp ngoại

Đây là khẳng định của ông Nguyễn Hữu Đường - Tổng giám đốc Cty TNHH Hoà Bình - tại lễ ký hợp đồng tín dụng cho khoản vay 327 tỉ đồng để nhập khẩu thiết bị máy móc thực hiện Dự án đầu tư Nhà máy sản xuất Bia và Nước giải khát Hoà Bình với NH Agribank...

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  • CÔNG TY CỒ PHẦN BIA VÀ NƯỚC GIẢI KHÁT HÒA BÌNH
- HOA BINH BEER&BEVERAGES -
  • Địa chỉ: Số 1, Đường TS3, KCN Tiên Sơn, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh
  • Điện thoại: (0222) 371 4054
  • Fax: (0222) 373 4449
  • Email: contact.hbb@hoabinhgroup.com.vn